Thống Kê Truy Cập
 10 Hôm nay
 75 Trong tuần
 984 Trong tháng
 13.862 Năm
 15.872 Tất cả
1 Online
Hỗ trợ trực tuyến


0971126568

0342222399
Tranh khảm ốc vinh quy bái tổ

Tranh khảm ốc vinh quy bái tổ

Số lượng:  
Mã hàng: TVQ 002
Trạng thái: Còn hàng
Giá: 0 VND
Tranh khảm ốc vinh quy bái tổ
Kích thước: dài 217x, rộng107cm , dày 6cmx ván dày1,7cm
Chất liệu gỗ gụ. 
- Kích thước: dài 217x, rộng107cm 
- Dày 6cmx ván dày1,7cm
- Chất liệu gỗ gụ.   
- Nguyên liệu ốc nhập khẩu Singapore - (còn hàng)
   Tranh khảm trai “Vinh Quy Bái Tổ” là một dòng tranh dân gian thường được những người kinh doanh hay thành công treo trong nhà vừa như một cách để báo hiếu cha mẹ, mang thanh danh về cho gia đình, thể hiện được truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam ta.Từ xưa dân tộc ta đã coi trọng chuyện học hành, nếu ai đỗ đạt trong các kỳ thi và trở thành tân thủ khoa thì đều được vua ban cho yến tiệc, mũ áo, cân đai và cho người rước về quê hương. Khi về đến nhà, việc đầu tiên mà tân thủ khoa làm đó là đến nhà thờ tổ của dòng họ hay đình làng để bái tạ tổ tiên, sau đó là về nhà tạ ơn thầy đã dạy mình và cha mẹ đã có công nuôi mình ăn học. Đây cũng là dịp để người con làm cho bố mẹ, người thân, gia đình của mình tự hào vì đã nuôi dạy được một người có ích cho đất nước và làm cho mọi người kính trọng, yêu mến.
 Minh chứng rõ nét nhất để thể hiện truyền thống hiếu học từ xưa của người Việt đó chính là 82 bia đá trong số 117 bia được lập để tôn vinh các tân thủ khoa tiến sĩ hiện còn được lưu giữ và bảo tồn tại Văn Miếu Quốc Tử Giám tại Hà Nội.
Hiện nay, đất nước đã có nhiều thay đổi không còn các kỳ khoa bảng như trước nhưng tranh khảm trai “Vinh Quy Bái Tổ” vẫn thường được chọn mua để làm tranh treo tường ở nơi sang trọng trong nhà hay trong nhà thờ của dòng họ với niềm tự hào của gia chủ, tranh khảm trai vinh quy bái tổ cũng đồng thời nhắc nhở, giáo dục và khuyên răn con cháu chăm chỉ học hành. Tuy nhiên, cũng có một lưu ý là khi treo bức tranh ý nghĩa này, phải treo theo hướng người đi trong tranh từ ngoài vào nhà, tuyệt đối không được đặt ngược lại.
Tranh vinh quy bái tổ với nhiều chất liệu nhưng tranh khảm ốc xà cừ có giá trị và đẹp hơn các chất liệu khác.  Bố cục bức tranh đó là hình ảnh một ông quan đội mũ mão trên lưng ngựa, với cờ lọng, kiệu hoa có người đánh chiêng trống, quân lính hầu theo sau tiến về làng. Hình ảnh làm hiện lên vẻ đẹp bình dị của thôn quê.
Tranh khảm trai “Vinh Quy Bái Tổ” được làm bằng gỗ tự nhiên lâu năm, khảm ốc xà cừ tinh xảo từ các nghệ nhân trại làng nghề khảm trai truyền thống lâu đời có đình thờ cụ tổ nghề khảm trai. Tranh được làm thủ công, qua đôi bàn tay khéo léo, tài ba của người nghệ nhân khảm trai, bức tranh Vinh Quy Bái Tổ được tái hiện sinh động và đầy màu sắc, đẹp mắt, quý giá.
  


     

    


- Bảo hành 2 năm 
☎ Hotline: 097.112.65 68 . 0904715112
 

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã bảo vệ:Số 15D, Ngõ 1, phố Bùi Xương Trạch (0342222399)
phường Khương Đình, quận Thanh Xuân

Tranh khảm ốc

Showroom: Số 15D - ngõ 1 - phố Bùi Xương Trạch
                               phường Khương Đình - quận Thanh Xuân - Hà Nội

 
    Tài khoản: Agribank: Nguyễn Đình Trang, số tài khoản: 1500216320000    
ĐT:  0904715112. 01642222399 EMail: trangoac@gmail.com
Cơ sở khảm trai, khảm ốc truyền thống
Chuyên sản xuất các mặt hàng khảm trai, ốc mỹ nghệ VIỆT NAM
Đồ gỗ khảm ốc, Tranh khảm ốc, bàn ghế khảm ốc, sập khảm ốc, hoành phi câu đối khảm ốc, tranh tứ quý khảm ốc
khay khảm ốc, tráp khảm ốc, tủ khảm ốc, đồ gỗ trạm khảm, ảnh khảm ốc
(bàn ghế, sập gụ, sập trắc, tủ rượu, kệ tivi, lộc bình, tranh treo tường, tranh vinh quy bái tổ khảm trai, Khảm ốc đẹp)...

Liên kết: http://khamtrai.vn/     http://banco.vn/     http://sieuthigo.vn/    http://batoong.com/