Thống Kê Truy Cập
 81 Hôm nay
 864 Trong tuần
 2.232 Trong tháng
 5.958 Năm
 5.958 Tất cả
1 Online
Hỗ trợ trực tuyến


0904715112

01642222399
Tranh khảm ốc

Tranh khảm ốc

Số lượng:  
Mã hàng: TKO
Trạng thái: Còn hàng
Giá: 0 VND
Tranh khảm ốc
Tranh khảm trai là sản phẩm nghệ thuật được làm thủ công bằng tay, bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở cung cấp rất nhiều các loại tranh khảm trai khác nhau như: Tranh khảm ốc, tranh khảm Vinh quy bái tổ, tranh Tứ quý khảm trai, tranh khảm trai Tứ bình… Tuy nhiên để làm nên một bức tranh tinh tế và chất lượng thì không phải ai cũng làm được.
     Để xác định chất lượng, độ thẩm mỹ, tỉ mỉ và tinh xảo của mỗi bức tranh, người ta dựa vào vào việc đánh giá tổng quan bức tranh, bên cạnh đó là các chi tiết nhỏ, các phần cưa cắt, tách tỉa trên chất liệu trai, ốc xà cừ. Rất nhiều bức tranh khảm trai ra đời, nhưng không phải bức tranh nào cũng đạt được đến độ hoàn mỹ, tinh tế và có hồn. Bức tranh nào càng tỉ mỉ, công phu, thì càng đòi hỏi tay nghề của nghệ nhân thực hiện nó. Không chỉ cần có kỹ thuật cưa, đục, tỉa giỏi, người nghệ nhân còn cần là người có bàn tay vàng và óc thẩm mỹ tinh tế, có vậy mới có thể tạo ra được những sản phẩm sắc nét, bền, đẹp với thời gian.
 
Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại tranh khảm trai giá rẻ, chất lượng kém. Không chỉ nguyên liệu làm tranh không tốt, mà những chi tiết nhỏ như nét cưa, nét tách, nét đục đều thô ráp, không tạo được tính thẩm mỹ và toát lên cái hồn của sản phẩm. Những sản phẩm như thế được làm từ những người thợ có trình độ tay nghề thấp, mới học nghề, ít kinh nghiệm, hoặc cũng có thể là vì họ vốn là người không thể “cảm” được cái nghề mang đầy tính nghệ thuật này.
 
Nghệ nhân Nguyễn Đình trang, một nghệ nhân lâu năm gắn bó với nghề khảm trai ốc cho biết: “Để làm ra một bức tranh khảm trai có rất nhiều công đoạn, từ thiết kế, lên ý tưởng sản phẩm, đến mài vỏ trai, vỏ ốc, ép phẳng rồi cưa cắt tạo hình theo họa tiết vẽ, sau đó đục, gắn xuống nền gỗ, mài sạch rồi tách tỉa. Tiếp đó khi đã hoàn thành sơ bộ, thì mới nải đen cho họa tiết nổi lên, rồi đánh bóng bằng vecni để hoàn thành”. Mỗi khâu như thế lại có một thợ chuyên biệt thực hiện, để từng bước cho ra đời một bức tranh khảm trai hoàn thiện.
 
Khảm trai không đơn giản chỉ là nghề đục đẽo, lắp ráp theo khuôn mẫu nhất định, mà đó là cả một quá trình nghệ thuật. Nghề khảm trai vốn có từ thời Lý. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, kế thừa và phát huy những tinh hoa truyền thống của cha ông, kết hợp với xu thế thẩm mĩ hiện đại, ngày nay các nghệ nhân đã dùng bàn tay khéo léo của mình, cho ra đời nhiều bức tranh khảm trai nổi tiếng, đẹp và đầy tinh xảo, được giới chuyên môn đánh giá cao, được người tiêu dùng ưa chuộng, góp phần to lớn và công cuộc quảng bá và tôn vinh những giá trị di sản truyền thống của dân tộc.

Một số sản phẩm tranh khảm trai đẹp tại cơ sở khảm trai truyền thống 


 
Cơ sở tranh khảm trai - ốc truyền thống chuyên sản xuất các mặt hàng khảm trai mỹ nghệ Việt Nam: Tranh khảm trai, đồ gỗ khảm trai, ảnh khảm trai, bàn ghế khảm trai, sập khảm trai ốc …
Địa chỉ Showroom: Số nhà 6 - ngách 1/109 - ngõ 1 - phố Bùi Xương Trạch - phường Khương Đình - quận Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0904715112 hoặc 0971126568
Email: trangoac@gmail.com

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã bảo vệ:Tranh khảm ốc

Showroom: Số 6 - ngách 1/109 - ngõ 1 - phố Bùi Xương Trạch
                               phường Khương Đình - quận Thanh Xuân - Hà Nội

 
    Tài khoản: Agribank: Nguyễn Đình Trang, số tài khoản: 1500216320000    
ĐT:  0904715112. 01642222399 EMail: trangoac@gmail.com
Cơ sở khảm trai, khảm ốc truyền thống
Chuyên sản xuất các mặt hàng khảm trai, ốc mỹ nghệ VIỆT NAM
Đồ gỗ khảm ốc, Tranh khảm ốc, bàn ghế khảm ốc, sập khảm ốc, hoành phi câu đối khảm ốc, tranh tứ quý khảm ốc
khay khảm ốc, tráp khảm ốc, tủ khảm ốc, đồ gỗ trạm khảm, ảnh khảm ốc
(bàn ghế, sập gụ, sập trắc, tủ rượu, kệ tivi, lộc bình, tranh treo tường, tranh vinh quy bái tổ khảm trai, Khảm ốc đẹp)...

Liên kết: http://khamtrai.vn/     http://banco.vn/     http://sieuthigo.vn/    http://batoong.com/