Thống Kê Truy Cập
 114 Hôm nay
 485 Trong tuần
 2.289 Trong tháng
 25.449 Năm
 42.932 Tất cả
1 Online
Hỗ trợ trực tuyến


0904715112

01642222399
Tranh khảm ốc xà cừ

Tranh khảm ốc xà cừ

Số lượng:  
Mã hàng: TC04
Trạng thái: Còn hàng
Giá: 5,000,000 VND
Tranh khảm ốc xà cừ
hóa Long Ly Quy Phượng

kích thước 60cmx70cm, khung dày 4cm, ván dày 1,5cm
Chất liệu gỗ gụ
khảm chữ phúc lồng bên tron bốn Linh vật là Long, Ly, Quy, Phượng


Sản phẩm được khảm ốc bởi bàn tay nghệ nhân lành nghề có nhiều kinh nghiệm lâu năm, nguyên liệu ốc hồng, cửu khổng, bào ngư, rất bền đẹp để có được những sản phẩm có tính nghệ thuật hội họa cao tinh túy về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm hãy liện hệ với chúng tôi ngay để được sở hữu những sản phẩm tốt nhất.
sản phẩm gỗ gụ được tẩm sấy xử lý gỗ kỹ lưỡng ngay từ khâu ban đầu, nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận kỹ lưỡng, được gắn bằng sơn ta nên có độ bền rất lâu 


Chữ phúc lần hồi được hiểu là "điều tốt lành" hoặc "việc may mắn" như Từ điển Hán - Việt của Đào Duy Anh đã giải thích. Do đó, nhiều kết hợp từ có yếu tố phúc nhằm chỉ sự vui vẻ, no ấm, an lành: phúc đức, phúc ấm, phúc tinh, phúc hạnh, hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc, v.v. Lưu ý rằng trong từ Hán - Việt còn mấy chữ phúc đồng âm dị nghĩa: phúc có nghĩa thanh gỗ ngang dưới xe dùng nắt liền trục xe với thân bánh xe; phúc có nghĩa nan hoa bánh xe; phúc có nghĩa rắn độc (như phúc xà là rắn hổ mang); phúc có nghĩa là bụng (như tâm phúc, phúc mạc, v.v.); phúc có nghĩa lật lại, xem xét lại kỹ càng (như phúc khảo, phúc hạch, v.v..); phúc có nghĩa là chiều ngang, khổ, viền mép vải, bức (như nhất phúc hoạ là một bức tranh); và phúc có nghĩa là con dơi.

Chữ phúc chỉ con dơi được viết khác: không phải bộ thị mà là bộ trùng (tức côn trùng, rắn rết, v.v.) đi kèm. Gọi cho đầy đủ theo tiếng Hán, con dơi là biên phúc. Song, cả hai chữ phúc đều được người Hoa phát âm Bắc Kinh là phú. Do đó, họ lấy hình ảnh con dơi tượng trưng cho điều tốt lành, may mắn. Biểu tượng này được phổ biến tại nhiều quốc gia đồng văn - trong đó có Việt Nam.

Phúcphước lại là đồng nghĩa dị âm. Chính âm là phúc. Biến âm thành phước. Vấn đề đặt ra: sự biến âm ấy diễn ra từ bao giờ? Vì sao? Đâu là giới hạn?

Vậy là Phúc biến thành Phú, tức thay hẳn cả chữ lẫn nghĩa. Còn Phúc biến thành Phước thì giữ nguyên chữ nghĩa, chỉ đổi âm, thực sự phổ biến kể từ năm Quý Mùi 1883 - thời điểm công tử Ưng Đăng lên ngôi vua, chọn niên hiệu Kiến Phúc.

Chữ “Phúc”

Trong quan niệm cổ truyền của gia đình người Việt, chữ “Phúc” có vị trí quan trọng hàng đầu. "Nhà có phúc" là ước vọng, là niềm vinh dự của người Việt Nam. Vì lẽ đó, cứ Tết đến xuân về, người ta thường viết chữ “phúc” trên một tờ giấy đỏ vuông dán ngoài cửa và xem như là một lá bùa chúc tụng điều may mắn trong năm.


Chiều ba mươi, nợ réo tít mù, co cẳng đạp thằng “Bần” ra cửa

Sáng mồng Một, rượu say túy lúy, giơ tay bồng ông “Phúc” vào nhà.


 

Chữ “Phúc” là từ Hán Việt, người miền Nam đọc là “phước”. Chữ “Phúc” trong giáp cốt văn là hình tượng hai bàn tay bưng hũ rượu đứng trước bàn thờ. Như vậy, chữ “Phúc” vốn được xem là điều tốt lành do cầu cúng mà có được.Mặt sau của tấm tranh chữ phúc khảm ốc xà cừ đc đanh vec ni trần màu gỗ gũ nguyên bản để quý khách có thể nhận biết rõ nhất


Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã bảo vệ:Tranh khảm ốc

Showroom: Số 6 - ngách 1/109 - ngõ 1 - phố Bùi Xương Trạch
                               phường Khương Đình - quận Thanh Xuân - Hà Nội

 
    Tài khoản: Agribank: Nguyễn Đình Trang, số tài khoản: 1500216320000    
ĐT:  0904715112. 01642222399 EMail: trangoac@gmail.com
Cơ sở khảm trai, khảm ốc truyền thống
Chuyên sản xuất các mặt hàng khảm trai, ốc mỹ nghệ VIỆT NAM
Đồ gỗ khảm ốc, Tranh khảm ốc, bàn ghế khảm ốc, sập khảm ốc, hoành phi câu đối khảm ốc, tranh tứ quý khảm ốc
khay khảm ốc, tráp khảm ốc, tủ khảm ốc, đồ gỗ trạm khảm, ảnh khảm ốc
(bàn ghế, sập gụ, sập trắc, tủ rượu, kệ tivi, lộc bình, tranh treo tường, tranh vinh quy bái tổ khảm trai, Khảm ốc đẹp)...

Liên kết: http://khamtrai.vn/     http://banco.vn/     http://sieuthigo.vn/    http://batoong.com/